Giải đáp chi tiết: Xe tải van có bị cấm giờ cao điểm không?

Trong thời gian gần đây, việc lưu thông của các loại xe tải Van trong nội thành đang nhận được sự quan tâm đặc biệt từ các chủ xe. Trong đó, câu hỏi được đặt ra nhiều nhất là liệu xe tải dưới 950kg có được vào phố trong giờ cấm hay không. Với sự thay đổi về quy chuẩn về định nghĩa xe tải và xe con, người dân đang rất tò mò và muốn tìm hiểu rõ hơn về quy định mới này. Vậy, liệu xe tải van 950kg có được vào phố không? Xe tải van có bị cấm giờ cao điểm không? Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu khái niệm về xe tải van

xe tải van có bị cấm giờ không

Xe tải van là một trong những loại xe phổ biến tại Việt Nam. Đây là loại xe có kích thước nhỏ hơn xe khách nhưng lớn hơn xe MVP. Xe van được ưa chuộng vì kích thước vừa phải, thuận tiện cho việc di chuyển trong các khu dân cư đông đúc và có thùng xe rộng rãi, phù hợp cho việc vận chuyển hàng hóa.

Xe tải van 950kg có được vào phố không?

Quy chuẩn mới của Bộ GTVT số 41/2019 về báo hiệu đường bộ đã sửa đổi quy định về cách định nghĩa xe tải van là xe con hay xe tải so với quy chuẩn cũ số 41/2016 đang áp dụng trước đó. Định nghĩa mới này được áp dụng từ ngày 1/7/2020.

quy chuẩn mới của bộ GTVT về việc xe tải van có bị cấm giờ cao điểm không

Theo đó, các loại xe tải Van, xe bán tải, xe tải 3 bánh có khối lượng hàng chuyên chở dưới 950kg sẽ được coi là xe con và được phép lưu thông 24/24 giờ trong nội thành. Điều này khác với quy định cũ trước đây (quy chuẩn 41/2016) khi chỉ các loại xe tải dưới 1.5 tấn mới được coi là xe con và được phép vào nội thành cả ngày và đêm.

Tuy nhiên, nếu khối lượng hàng chuyên chở vượt quá 950kg, các loại xe này sẽ được xem như là xe tải và phải tuân thủ quy định của pháp luật về giờ cấm và giờ giới hạn lưu thông trong nội thành.

=> Theo đó, những loại xe tải Van thông thường có trọng tải dưới 950kg sẽ được phép thoải mái lưu thông vào thành phố trong giờ cấm, kể cả là giờ cao điểm. Các loại xe Van này thường có trọng tải khác nhau như 650kg, 930kg, 945kg và sẽ hoạt động 24/24 giống như xe con.

Top những loại xe tải Van dưới 950kg có thể vô tư thoải mái vào phố vào nội thành 24/24

Xe tải van gaz 6 chỗ

van gaz 6 chỗ - xe tải dưới 950kg có được phép vào phố
van gaz 6 chỗ – xe van 1000kg ( tổng tải trọng cho phép dưới 945kg) nên được phép vào phố

=> Tham khảo ngay: giá xe gaz van 6 chỗ

Xe tải van gaz 3 chỗ

 

 

van gaz 3 chỗ - xe tải dưới 950kg có được phép vào phố kể cả giờ cấm

xe tải van gaz 3 chỗ – xe tải dưới 950kg có được phép vào phố kể cả giờ cấm

Suzuki Blind Van 2023

suzuki blind van 2023 - xe tải dưới 950kg có được phép vào phố kể cả giờ cấm

Xe Tải Van Teraco 2 CHỖ – TERA VAN ( TERA V )

xe tải van tera V- xe tải van 950kg được phép vào thành phố kể cả giờ cấm

Xe tải van SRM X30 V2

SRM X30 - xe tải van 950kg có được vào phố không

=> Tham khảo: Đánh giá chi tiết top 7+ mẫu xe van chở hàng được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Xe tải van SRM 868 2 chỗ

SRM 868 2 chỗ - xe tải van 950kg có được vào phố không

Địa chỉ cung cấp xe tải van gaz lưu thông nội thành 24/24 chất lượng giá tốt nhất

Gaz Tây Đô là địa chỉ uy tín và đáng tin cậy để mua xe tải van Gaz chất lượng và giá cả hợp lý. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, Gaz Tây Đô cam kết mang đến cho khách hàng các dòng xe tải van Gaz chất lượng với nhiều ưu đãi và quà tặng hấp dẫn.

Không chỉ hỗ trợ bảo hành dài lâu, Gaz Tây Đô còn cung cấp chính sách hỗ trợ trả góp lên tới 80% giúp khách hàng dễ dàng sở hữu những chiếc xe tải van Gaz mà mình mong muốn. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được sự tư vấn nhiệt tình và chuyên nghiệp nhất.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua số Hotline: 0968.436.116 hoặc ghé thăm showroom trực tiếp tại địa chỉ 883 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội (Gần bến xe Yên nghĩa).

LỜI KẾT

Như vậy, xe tải van có bị cấm giờ cao điểm không? Xe tải Van có trọng tải dưới 950kg được coi là xe con và không bị cấm lưu thông trong giờ cấm. Hy vọng rằng thông tin trong bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn có thêm kiến thức và hiểu rõ hơn về vấn đề lưu thông của xe tải Van trong nội thành.

error: Content is protected !!